-
- Tổng tiền thanh toán:
Những cuốn sách dạy nấu ăn món trung quốc cho các tín đồ món Trung
Trung Quốc - một đất nước với hàng nghìn năm văn hóa, với nền ẩm thực phong phú đều hấp dẫn bất kì khách du lịch nào bởi chúng rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể thấy các quốc gia trên thế giới đều xuất hiện các nhà hàng của Trung Quốc. Việt Nam cũng không ngoại lệ, tuy nhiên có nhiều người lại muốn học nấu các món ăn của Trung Quốc nhưng các cuốn sách dạy nấu món ăn Trung Hoa lại viết đa phần bằng tiếng Trung, sách tiếng việt thì không có nhiều. Hôm nay nhà sách Tiến Thọ sẽ gợi ý cho bạn một số cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc.
>>> Mua sách nấu ăn <<<
Sách về top 10 món ăn ngon nhất trung quốc nên đọc
Ẩm thực Trung Quốc - cuốn sách nói về các món ăn Trung Quốc hay nhất
Đây là cuốn sách dạy nấu các món ăn Trung Quốc ở khắp các vùng miền. Cuốn sách này sẽ không hướng dẫn quá nhiều về các công thức nấu ăn hay các kĩ thuật chế biến các món ăn mà sẽ nói chủ yếu về văn hóa và phong tục của Trung Quốc. Cuốn sách cung cấp cho bạn những kiến thức rộng lớn về hương vị và các phương pháp chế biến nói chung ở 8 vùng ẩm thực nổi tiếng bao gồm: Sơn Đông, Quảng Đông, Hồ Nam, Tô Giang, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Tứ Xuyên. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về văn hóa ẩm thực của Trung Quốc để kinh doanh hay muốn trở thành đầu bếp Trung Hoa chuyên nghiệp thì cuốn sách này chính là dành cho bạn.
Vườn ẩm thực Trung Hoa - Món súp Quảng Đông
Quảng Đông là một tỉnh có diện tích rộng lớn tại Trung Quốc, nơi quy tụ ẩm thực của Trung Quốc. Ẩm thực Quảng Đông được chia thành 3 trường phái khác nhau là Quảng Châu, Đông Giang và Triều Châu Trong đó Quảng Châu là trường phái ẩm thực nổi tiếng nhất.
Cuốn sách “Vườn ẩm thực Trung Hoa - Món súp Quảng Đông” chủ yếu tập trung vào các món súp nổi tiếng nhất của vùng đất ẩm thực Quảng Châu. Đặc chưng của món súp Quảng Châu là nó giữ lại được tối đa hương vị nguyên bản và chất dinh dưỡng bên trong của các nguyên liệu. Chính vì vậy, các loại súp này rất thích hợp trong các bữa ăn gia đình, cho trẻ em, cho người già,... Nếu bạn đang kinh doanh ẩm thực Trung Quốc chắc chắn không thiếu những món súp này trong thực đơn.
Ngoài các món súp thì cuốn sách còn đề cập tới các món chiên, rán, hầm. Đặc biệt các món hầm và om của xứ Quảng Đông là rất nổi tiếng với món hả cảo và sủi cảo hấp trong vỉ tre, du khác nước ngoài thường được biết tới với cái tên Sim Sun. Đây có thể nói là cuốn sách chứa nhiều kiến thức về ẩm thực và cách chế biến các món ăn Trung Hoa mà bạn nên tìm đọc.
Cuốn sách: “Papa mình kiếm món gì ngon ăn đi”
Cuốn sách của tác giả Minh Cúc nói về nên ẩm thực của người Hoa ở khu chợ Lớn với lịch sử hơn 100 năm qua 3 thế hệ. Đây cũng có thể coi là bí quyết nấu ăn các món đặc sản Trung Quốc như: bánh bao, bánh hẹ, bánh tổ, sủi cảo, cải chua, ruột heo, chè mè đen,... Với nhiều câu chuyện thú vị về văn hóa ẩm thực Trung Hoa.
Cuốn sách “Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung Hoa”
Đây là cuốn sách được ra đời với sự tham gia của nhiều tác giả, họ đều là những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Trung Quốc. Cuốn sách là tập hợp những tinh hoa ẩm thực theo phong cách dưỡng sinh với mục đích bảo vệ sức khỏe và nâng cao thể trạng của con người. Theo quan niệm trong Đông Y, thực phẩm cũng như những vị thuốc hàng ngày. Sử dụng thực phẩm đúng cách cũng như sử dụng những liều thuốc bổ nhưng nếu như sử dụng thực phẩm không đúng cũng gây hại cho sức khỏe.
Cuốn sách này hướng dẫn cho bạn về nguyên tắc dưỡng sinh trong sử dụng thực phẩm. Dùng thực phẩm phù hợp với thể trạng, công việc, thời tiết,... để phòng ngừa bệnh tật, tăng cường thể lực, sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Sách hướng dẫn bạn sử dụng một số loại thực phẩm như: gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt, thịt đỏ và các loại rau củ để chế biến ra các thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: sách dạy nấu ăn cơ bản
“Cách nấu ăn mới của người Trung Hoa” - Cuốn sách nấu ăn phong cách hiện đại
Cuốn sách này đề cập đến trào lưu mỹ thức (thẩm mỹ trong ẩm thực) tức là ngon mắt thì ngon miệng. Người ta thường nhắc nhiều về ẩm thực truyền thống Trung Hoa, nhưng với sự phát triển ngày càng hiện đại thì nền ẩm thực Trung Hoa cũng có nhiều sự thay đổi. Các món ăn ngày càng được chế biến phong phú hơn với nhiều hương vị để chiều lòng những thực khách khó tính nhất. Với cuốn sách này bạn sẽ được hướng dẫn một số cách trình bày món ăn theo phong cách HongKong để chế biến một số món ăn được biệt cho gia đình hoặc các nhà hàng kinh doanh ẩm thực Trung Hoa.
Sách nấu ăn “Tập tục ẩm thực của người Trung Hoa”
Cuốn sách cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là: “Tập tục ẩm thực của người Trung Hoa”. Với lối văn dí dỏm về các chuyến đi khắp mọi miền Trung Quốc, tác giả đưa người đọc từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trong hành trình trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa. Hương vị của các món ăn được mô tả gắn liền với bản sắc văn hóa và con người của từng miền. Nếu bạn có dịp thưởng thức món ăn nào đó của Trung Quốc thì bạn nên đọc cuốn sách này bởi khi bạn đọc bạn sẽ thấy thấm thía văn hóa cả một vùng.
Đây không phải là cuốn sách dạy nấu ăn 100% nhưng nếu là người mê ẩm thực Trung Hoa thì bạn sẽ có thêm kiến thức trong chế biến và sáng tạo món ăn chuyên nghiệp.
Bài viết trên Nhà sách Tiến Thọ đã cung cấp những cuốn sách dạy nấu ăn món trung quốc dành cho các tín đồ món Trung được viết bằng tiếng Việt khá đơn giản và dễ đọc. Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ chế biến ra những món ăn ngon và độc lạ nhất.