Hôm Qua Là Nhân Viên, Ngày Mai Phải Thăng Tiến

Mã sản phẩm: HQLNVNMPTT Nhà Sách Tiến Thọ
Thương hiệu: NXB Công Thương
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ

Có thể bạn quan tâm

Mô tả

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn phải làm việc với nhiều thể loại nhóm kì dị. Vậy làm thế nào để có một nền tảng chúng giúp cả nhóm được thống nhất?”

Đây chính là câu hỏi mà dám chắc rằng bất cứ một nhà quản lí nào cũng từng đặt ra.

Ngay việc quản lí nhân sự, thúc đẩy cả nhóm hoàn thành tiến độ, cũng đã khiến bạn hao tâm tổn sức. Sẽ có lúc bạn muốn bỏ cuộc, chọn con đường khác nhẹ nhàng hơn.

Nhưng nếu đứng từ góc nhìn khác, bạn sẽ thấy rằng, mỗi nhân viên đều có một đặc điểm, tài năng riêng. Nếu có thể nhìn nhận để đào tạo và giúp họ phát triển, chắc chắn kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể bắt đầu học thêm những kinh nghiệm của một nhà quản lí gạo cội như Jeff McManus. Với những phương pháp khắc phục, gỡ rối những khó khăn bất ngờ, những cách ứng xử đáng nể của người trưởng nhóm giúp gắn kết toàn bộ nhân viên, Jeff đã vực dậy một tổ chức rời rạc và đang bên bờ vực thẳm. Ông đã tạo dựng nên một đội nhóm gắn kết tuyệt vời và tinh thần cống hiến hết mình. Đây là lời giải, là phương pháp thực dụng nhất giúp bạn tạo dựng một đội ngũ nhân sự tuyệt vời – phương pháp GROW: mọi cá nhân đều mang trong mình sự vĩ đại và trí tuệ, họ chỉ cần một môi trường để phát triển nó.

Cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng vô tận giúp bạn chinh phục con đường trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

 CUỐN SÁCH MANG LẠI CHO BẠN ĐIỀU GÌ

Có rất nhiều “Cẩm nang” hướng dẫn đã được viết về chủ đề lãnh đạo một tổ chức công ty thành công… hầu hết là góc nhìn từ trên xuống. Vấn đề của phương thức tiếp cận từ “trên” xuống đó là mọi thứ diễn ra hàng ngày ở phía dưới, ở tầng cấp thấp hơn sẽ trở nên ít quan trọng hơn, kém rõ ràng hơn, và ở đó bao gồm cả con người, các vấn đề, cơ hội và giải pháp. 

Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn góc nhìn toàn diện, với những bài học mà tôi học được với phương thức tiếp cận từ dưới lên - góc nhìn cận cảnh và mang tính cá nhân. Khi tôi mới vào Trường Đại học Mississippi, ngôi trường nổi tiếng với cái tên thân thuộc, Ole Miss, là giám đốc của Bộ phận Dịch vụ Cảnh quan năm 2000, tôi ngay lập tức phải đối mặt với sự thật về vị trí áp chót của bang Mississippi ở tất cả các bảng xếp hạng quốc gia. Những gì tôi phát hiện ra đó là, Ole Miss sở hữu vẻ đẹp và sự sáng tạo tiềm ẩn đang chờ phê duyệt để phát triển tiềm năng đó.

Trường Đại học Mississppi được thành lập năm 1848 và bây giờ trở thành một trong những cơ sở nghiên cứu học thuật ưu tú nhất của nước Mỹ. Trường còn nằm trong danh sách  của Liên đoàn Đông Nam (SEC) cực kỳ cạnh tranh.

Tôi không phải là một tay lính đánh thuê, một người được trả tiền giúp tạo ra những thay đổi trong một đêm và ra đi. Khi Hiệu trưởng Robert Khayat phỏng vấn tôi, ông ấy cho tôi biết rằng sẽ mất thời gian và công sức để khai thác tiềm năng của khuôn viên trường này.

Các mục tiêu của ông ấy rất lớn, nhưng ngân sách dành cho cảnh quan thì lại khiêm tốn. Và vì thế điều quan trọng là phải tìm ra được người có thể duy trì chăm sóc cảnh quan để mang đến khả năng cạnh tranh tốt nhất cho trường học.

Việc đào tạo để “nhân viên” thành “nhà lãnh đạo” trở thành một bí mật nền tảng giúp cho Ole Miss dẫn đầu trong nhiều bảng xếp hạng

Trong mười năm làm việc tại Ole Miss, tôi nhận ra đó là khoảng thời gian thành công nhất của mình khi tập trung 20% công sức vào phần kĩ thuật thiết kế cảnh quan và 80% vào phát triển nhân sự. Việc nắm bắt xu thế mới đã tạo điều kiện cho sự thay đổi ngoạn mục từ sự tồn tại sang phát triển. Tôi không còn cần phải là người thông minh nhất trong bộ phận hay phải hoàn toàn đưa ra quyết định trong công việc. 

Kết quả là nhân viên trở nên gắn bó hơn và toàn tâm toàn ý hơn cho công việc của họ. Đổi lại, tôi cũng trở nên chắc chắn hơn trong việc ươm mầm văn hóa công sở lành mạnh và mới mẻ - một văn hóa hiệu quả mang lại những giải pháp và thực tiễn tốt nhất.

Tôi cũng rút ra được bài học rằng, khi cho phép nhân viên tham gia vào quá trình ra quyết định chính là là trao cho họ quyền tự quyết trong công việc. Có nhiều ý tưởng xuất sắc của chúng tôi được đưa ra bởi những nhân viên cốt cán của công ty. Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã đặt một tấm bảng với câu trích dẫn trên bàn làm việc “Không có giới hạn đối với khả năng hoàn thành công việc của bạn nếu bạn không quan tâm ai sẽ nhận công trạng.” Những người luôn lắng nghe, tin tưởng và đáng kính mà tôi làm việc cùng đều mang lại lợi tức khổng lồ cho Ole Miss.

Những phương thức lãnh đạo mang tính thực tiễn thường hiếm có cho dù ở bất kỳ cấp bậc hay tổ chức nào. Vì vậy cần phải có hoạt động phát triển khả năng lãnh đạo ở bất kỳ đâu, bất kỳ ngành kinh doanh nào nhằm mang lại cơ hội cải thiện về mặt cá nhân và chuyên môn cho từng nhân viên. Nếu nhân viên trong một công ty, cho dù làm công việc văn phòng, trong xưởng sản xuất hay là nhổ cỏ, nhận thấy rằng ý kiến và sự đầu tư thời gian, năng lượng và kỹ năng của họ có vai trò quan trọng trong công việc thì văn hóa lãnh đạo ở công ty đó bắt đầu hình thành và phát triển. 

Hôm qua là nhân viên, ngày mai phải thăng tiến sẽ mang lại cho bạn những ví dụ ứng dụng thực tiễn cách trao quyền cho nhân viên để họ tự trải nghiệm không chỉ quá trình phát triển một môi trường mang tính đột phá, mà còn ươm mầm văn hóa lãnh đạo cho chính họ và truyền cảm hứng cho người khác.

Sự thành công trong việc phát triển một khuôn viên trường học có cảnh quan đẹp nhất nước Mỹ khởi nguồn từ tầm nhìn của Khayat. Sự đam mê đã thôi thúc ông ấy xây dựng khuôn viên trường học với cảnh quan hùng vĩ mà không phải chỉ đơn giản là trồng thêm cây cối, hoa cỏ.

Chính tầm nhìn của ông ấy đã tạo điều kiện cho tôi hành động, trao cơ hội xây dựng ý tưởng và kỹ năng để có được sự tin tưởng của đội ngũ nhân viên. Hơn nữa, nó còn giúp củng cố tinh thần và cam kết vì tầm nhìn tạo ra văn hóa ươm mầm lãnh đạo tại Ole Miss.

Cuốn sách liên kết các giai đoạn phát triển tại Bộ phận Dịch vụ Cảnh quan Ole Miss và quá trình phát triển cá nhân của tôi. Nó được trình bày theo trình tự thời gian mà tôi đã trải qua. Mục đích của tôi khi viết cuốn sách này đó là chia sẻ kinh nghiệm cá nhân tôi với hi vọng sẽ có thể ÁP DỤNG trong các ngành kinh doanh khác.

 THÔNG TIN TÁC GIẢ

Jeff McManus là Giám đốc Dịch vụ Cảnh quan tại Đại học Mississippi. Sau khi đến Đại học Mississipi  năm 2000, ông đã thực hiện thử thách quản lý một dự án thực hiện tạo dựng cảnh quan trị giá hàng triệu đô la.

Đối mặt với yêu cầu hiệu suất lao động và ngân sách trì trệ, Jeff biết rằng ông sẽ phải tạo ra một cuộc cách mạng nhân sự ở đây. Jeff đã phát triển cách tiếp cận của mình để quản lý tài nguyên và phát triển nhân sự - chính là lý thuyết GROW. Đây là một cách tiếp cận quản lý và phát triển chuyên nghiệp dựa trên niềm tin rằng tất cả mọi người đều mang trong mình vĩ đại, trí tuệ - họ chỉ cần một môi trường màu mỡ để phát triển.

Lấy nhân viên làm trọng tâm, ông đã phát triển họ thành các nhà lãnh đạo. Đó là một thử thách mang lại niềm vui khi gặt hái được kết quả tuyệt vời mà cả đội tạo ra.  Dựa trên đà đó, Jeff đã thiết kế một kế hoạch phát triển chuyên nghiệp cho nhân viên của mình - một chương trình đào tạo có thể nhân rộng nhằm thúc đẩy tài năng của mỗi người.

 NHỮNG LỜI KHEN TẶNG

Sau khi giúp cải tạo toàn bộ khuôn viên Ole Miss trở thành một trong những nơi hấp dẫn nhất nước Mĩ, Jeff McMancus còn nắm bắt được những phương thức xây dựng đội ngũ nhân viên hiệu quả. Trên hết, cuốn sách không trình bày những mẹo quản lý khô khan, mà chứa đựng cái nhìn thấu suốt và những kinh nghiệm của chính tác giả, nhằm mục đích trao quyền cho nhân viên và giúp họ giải phóng khả năng sáng tạo và nỗ lực tiềm ẩn. Jeff có thể giúp đội ngũ nhân viên của bạn khai phá toàn bộ tiềm năng của họ trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào.

Jeffrey S. Vitter, Hiệu trưởng, Giáo sư Ưu tú, Đại học Mississippi

Tôi thích cách tiếp cận của Jeff trong cuốn sách. Trong khi xã hội đã làm cho vấn đề “lãnh đạo” trở nên quá xa vời và phức tạp, Jeff đã giúp chúng ta có được cách tiếp cận đơn giản, trong đó đặt trọng tâm vào con người. Khả năng lãnh đạo của ông ấy giúp cho trường đại học của chúng tôi từ tốt thành vĩ đại – không chỉ là về cơ sở vật chất mà còn thái độ và văn hóa trường học. Tôi thích làm việc với Jeff và đội ngũ nhân viên của ông ấy. Tôi vui mừng vì ông ấy đã quyết định viết cuốn sách về phương thức tiếp cận đó bằng phong cách hành văn thú vị và dễ hiểu.

Ross Bjork, Hiệu phó phụ trách Thể thao Liên trường, Đại học Mississippi

Tôi không thể đặt cuốn sách xuống khi đọc nó và thực sự tôi đã đọc hai lần! Những gì bạn sẽ thấy trong cuốn sách này đó là một ngòi bút xuất sắc với khả năng đơn giản hóa những gì mà nhiều người xưa nay cố gắng và luôn làm cho nó trở nên phức tạp. Những bài học mà Jeff chia sẻ sẽ truyền cảm hứng thực sự và tự nhiên cho bạn, giúp nuôi dưỡng nhân viên thành nhà lãnh đạo trong bất kỳ ngành nào. Một quyển sách tuyệt vời!

Trong cuốn cẩm nang này, Jeff McManus mang đến góc nhìn khác biệt, từ dưới lên về phụng sự và lãnh đạo. Là thành viên trong ban lãnh đạo tại Chick-fil-A, một phần công việc của tôi là giúp định hướng chiến lược kinh doanh cho tương lai. Chúng tôi nhận ra rằng thành công là một quá trình, và để đảm bảo thành công bền vững, bạn cần phải liên tục đào tạo và phát triển nhân viên của mình thành lãnh đạo. Một điều mà chúng tôi học được trong thời gian làm việc tại Chick-fil-A đó là có sự khác biệt lớn giữa bổ nhiệm vị trí lãnh đạo và “ươm mầm” các nhà lãnh đạo. Jeff khẳng định với chúng ta rằng, mọi nhà lãnh đạo đều có thể được “ươm mầm” bằng phương pháp chọn lọc và bồi dưỡng phù hợp. Cuốn sách này chính là cẩm nang hướng dẫn bạn ươm mầm nhân viên thành lãnh đạo. Một cuốn sách hoàn hảo cho tất cả nhà lãnh đạo hôm nay và tương lai.

Dan T. CathyCEO của Công ty Chick-fil-A, Inc.

Có thể cuốn sách của Jeff viết về việc quản lý trong ngành kiến trúc cảnh quan, nhưng những kỹ thuật mà anh ấy áp dụng và phương thức đào tạo có thể được chuyển giao và ứng dụng trong bất kỳ ngành nào, hay đội nhóm nhân viên nào. McManus xây dựng hệ thống với các mục đích, kỹ thuật đánh giá thống nhất và các nguyên tắc trao đổi thông tin rõ ràng. Đây là cuốn sách dành cho các nhà lãnh đạo ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào.

Campbell McCool, Cựu CEO, McCool Communications – Nhà sáng lập và Phát triển của Plein Air

Khuyến mãi HOT

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 1800 4819
x